Đà tăng của thị trường cà phê có thể chững lại

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Đà tăng của thị trường cà phê có thể chững lại

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1711 Reply
   thao1510
   Participant

   Thị trường cà phê kết thúc tuần thứ hai liên tiếp trong sắc xanh. So với mức tăng nhẹ 0.5% lên 193 cents/pound của giá Arabica, giá Robusta tiếp tục bứt phá 2% lên 2059 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai sở vẫn duy trì ở mức 52% chiết khấu đối với giá Robusta.

   Tình hình dịch bệnh và tắc nghẽn hàng tại Việt Nam và Indonesia vẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá của cả hai mặt hàng trong tuần vừa rồi. Chính phủ Việt Nam đã tiến hành các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh, và có thể làm ảnh hưởng đến các quá trình thu hoạch và xuất khẩu cà phê. Đây là yếu tố hỗ trợ cho giá Robusta trong ngắn hạn, tuy nhiên, nếu sau khi vụ mùa ở Việt Nam hoàn tất, mà hàng vẫn bị dồn ứ tại các cảng, giá cà phê có thể gặp áp lực điều chỉnh. Bên cạnh đó, số ca nhiễm ở Indoneisa đã liên tục giảm mạnh trong tháng gần đây, nỗi lo nguồn cung của các nhà đầu tư có thể sẽ được giảm bớt trong giai đoạn sắp tới.

   Thị trường Cà phê vốn tiềm ẩn rất nhiều yếu tố đầu cơ dưới sự chi phối của các quỹ lớn, do đó, trong bối cảnh không có tin tức thời tiết nào gây bất lợi đối với giá cà phê, các quỹ có thể tiến hành chốt lời và cơ cấu lại vị thế, đà tăng của thị trường cà phê có thể chững lại.

   Trong hôm nay, thiếu vắng sự sôi động từ thị trường ICE US, giá Robusta có thể không biến động quá mạnh.

Reply To: Đà tăng của thị trường cà phê có thể chững lại

Members