Cuba chuẩn bị công nhận và quản lý tiền kỹ thuật số

Home Forums Tiền điện tử Phân tích chuyên gia Cuba chuẩn bị công nhận và quản lý tiền kỹ thuật số

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1697 Reply
   thao1510
   Participant

   Nước này đã phải tạm thời ngừng chấp nhận tiền gửi ngân hàng bằng đô la Mỹ do các hạn chế chặt chẽ hơn do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra.

   Chính quyền Cuba được biết đang lên kế hoạch công nhận và quản lý tiền kỹ thuật số dùng cho thanh toán.

   Theo Aljazeera, ngân hàng trung ương của Cuba sẽ đưa ra luật cho giao dịch tiền kỹ thuật số chính thống. Chính quyền Cuba dự kiến sẽ cấp quyền liên quan cho doanh nghiệp dựa trên dịch vụ tiền kỹ thuật số họ cung cấp.

   Vài nguồn tin khẳng định động thái cho phép tiền kỹ thuật số trở thành đối tượng pháp lý được những người thành thạo công nghệ tại Cuba đón nhận. Vì Cuba phải tạm thời dừng chấp nhận tiền gửi bằng USD do lệnh cấm từ tổng thống Mỹ tiền nhiệm Donald Trump.

   Những nước kinh tế khó khăn, như El Salvador, đã bắt đầu chấp nhận bitcoin. Vào ngày 23/8, Tổng thống Salvadoran Nayib Bukele đã công bố xây dựng cơ sở hạ tầng toàn quốc nhằm hỗ trợ sự chấp nhận bitcoin.

   TRUNG QUỐC SẼ GIỮ ÁP LỰC CAO ĐỐI VỚI TIỀN KỸ THUẬT SỐ

   Một quan chức tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết công chúng nên gia tăng cảnh giác với rủi ro và tránh xa khoản đầu tư tiền kỹ thuật số.

   Trung Quốc được biết đã tăng cường chống tiền kỹ thuật số khi khẳng định rằng bitcoin và những đồng tiền kỹ thuật số khác “không phải là đối tượng pháp lý và không có giá trị thực tế”.

   Trong công bố trên truyền thông địa phương, Yin Youping, phó giám đốc Cục Bảo vệ Người tiêu dùng Tài chính của Ngân hàng trung ương Trung Quốc, nói rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ “tình trạng áp lực cao” và tiếp tục chống lại giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số.

   Ông Youping khẳng định giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số đơn giản chỉ là cơn sốt đầu tư. Ông nói người dân nên tăng cường cảnh giác rủi ro và tránh xa khoản đầu tư liên quan đến tiền kỹ thuật số.

    

    

Reply To: Cuba chuẩn bị công nhận và quản lý tiền kỹ thuật số

Members