Cơn bão Ida đang đổ bộ ở vịnh Mexico có thể gây cản trở tới xuất nhập khẩu của Mỹ

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Cơn bão Ida đang đổ bộ ở vịnh Mexico có thể gây cản trở tới xuất nhập khẩu của Mỹ

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1699 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá ngô mở cửa phiên đầu tuần đang cho thấy tín hiệu tích cực khi các thông tin đều thiên về hỗ trợ. Trong tuần này, trong bối cảnh tác động từ các yếu tố “bullish” vẫn sẽ chiếm ưu thế như hiện nay thì giá ngô có thể hướng tới vùng biên trên của khoảng đi ngang 575. Tuy nhiên, giá vẫn sẽ khó để phá vỡ kháng cự mà vẫn chỉ dao động trong biên hẹp vì các thông tin mới chỉ còn ảnh hưởng trong ngắn hạn và cán cân cung-cầu nhìn chung vẫn chưa thay đổi và chênh lệch đáng kể.

   Đối với mùa vụ ở Mỹ, thời tiết vẫn đang là yếu tố tác động mạnh nhất tới nguồn cung. Cơn bão Ida vẫn đang là mối quan tâm ngắn hạn đối với vụ ngô ở khu vực Đồng bằng trước giai đoạn thu hoạch. Mặc dù đã suy yếu từ bão cấp 4 xuống bão cấp 2, nhưng với tình trạng bão đang lan rộng hơn vào phía bắc, gió mạnh và lũ quét tiếp tục diễn ra thì có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới cây ngô và làm giảm chất lượng ngô sau thu hoạch. Các bang Arkansas, Mississippi, Alabama và Louisiana đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão dù chỉ chiếm tỉ lệ sản lượng thấp so với cả nước nhưng cũng làm tăng lo ngại về nguồn cung và hoạt động xuất nhập khẩu của Mỹ. Đây vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá ngô không thể giảm dưới vùng đi ngang trong một vài ngày tới.

   sau-bao

   Nguồn: mxv.com.vn

Reply To: Cơn bão Ida đang đổ bộ ở vịnh Mexico có thể gây cản trở tới xuất nhập khẩu của Mỹ

Members