Cơ hội bán khống cho các nhà đầu tư khi dòng tiền dịch chuyển khỏi thị trường kim loại quý

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Cơ hội bán khống cho các nhà đầu tư khi dòng tiền dịch chuyển khỏi thị trường kim loại quý

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1659 Reply
   thao1510
   Participant

   Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/8, cả hai mặt hàng kim loại quý tiếp tục lao dốc. Giá Bạc giảm 0.66% còn 25.3 USD/ounce, giá Bạch kim đóng cửa ở mức 1005 USD/ounce. Đáng chú ý đây là mức giá đóng cửa thấp nhất của Bạch kim kể từ tháng 12/2020.

   Cả hai mặt hàng kim loại quý tiếp tục suy yếu trước sức ép của đồng USD và thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số S&P 500 tiếp tục lập đỉnh mới trong tuần này, khiến cho dòng vốn đổ vào thị trường kim loại quý bị chia sẻ bớt.

   Số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu được công bố vào hôm qua cũng giảm so với tháng trước càng củng cố cho các tín hiệu thắt chặt của FED trước đó. Tuy vậy, hai báo cáo việc làm quan trọng nhất của tuần này là số liệu bảng lương phi nông nghiệp và tỉ lệ thất nghiệp tháng 7 mới là yếu tố sẽ gây biến động mạnh nhất đối với thị trường kim loại quý trong phiên hôm nay. Nếu số liệu tích cự hơn so với dự báo, giá của các mặt hàng kim loại quý được dự đoán sẽ suy giảm rất mạnh.

   Bên cạnh tin tức cơ bản, các tín hiệu kỹ thuật cũng cho thấy những tín hiệu thiếu khả quan ở cả hai thị trường Bạc và Bạch kim.

   kim-loai

   Ngoài hai mặt hàng kim loại quý, các nhà đầu tư cũng có cơ hội đầu tư ở thị trường kim loại cơ bản. Tuy giá Đồng đã giảm liên tiếp trong nhiều phiên, nhưng xu hướng phát triển năng lượng xanh trên thế giới vẫn củng cố cho nhu cầu tiêu thụ của kim loại này. Bên cạnh đó, giá Đồng cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi các yếu tố kỹ thuật do đây là mặt hàng được ưa chuộng của các quỹ đầu cơ.

Reply To: Cơ hội bán khống cho các nhà đầu tư khi dòng tiền dịch chuyển khỏi thị trường kim loại quý

Members