Chứng khoán thế giới rung chuyển bởi cuộc khủng hoảng Evergrande

Home Forums Chứng khoán Phân tích chuyên gia Chứng khoán thế giới rung chuyển bởi cuộc khủng hoảng Evergrande

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1761 Reply
   thao1510
   Participant

   Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã chìm trong lo ngại lây lan do những rắc rối xảy ra tại China Evergrande, rủi ro ngày càng tăng khi mà gã khổng lồ bất động sản này có thể vỡ nợ khiến các nhà đầu tư phải tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro hơn.

   Áp lực bán vẫn tiếp diễn trong các giao dịch sớm ở châu Á trước cuộc thử nghiệm lớn đối với Evergrande trong tuần này, do phải trả 83,5 triệu USD tiền lãi liên quan đến trái phiếu tháng 3/2022 vào thứ Năm. Công ty này còn có một khoản thanh toán 47,5 triệu USD khác đến hạn vào ngày 29/9 cho các ghi chú tháng 3/2024.

   Cả hai trái phiếu sẽ vỡ nợ nếu Evergrande không thanh toán tiền lãi trong vòng 30 ngày kể từ ngày thanh toán theo lịch trình.

   Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 2,0%, nối lại giao dịch sau kỳ nghỉ thị trường vào thứ Hai trong khi chỉ số MSCI của Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản mất 0,2%.

   ACWI của MSCI giảm 0,13%, một ngày sau khi thước đo của 50 thị trường chứng khoán thế giới mất 1,63%, mức giảm lớn nhất trong hai tháng và khiến nó đứng ở mức thấp nhất trong hai tháng.

   Các thị trường ở Trung Quốc đại lục và Đài Loan vẫn đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Ba cho Tết Trung thu trong khi các thị trường Hàn Quốc đóng cửa đến hết thứ Tư.

   Tại Phố Wall, S&P500 giảm 1,70%, mức giảm mạnh nhất trong 4 tháng. Chỉ số Nasdaq Golden Dragon China của Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm 5,4% xuống mức thấp nhất gần 15 tháng đạt được hồi tháng trước.

   Cổ phiếu của Evergrande, vốn đang tranh giành để huy động vốn để trả cho nhiều người cho vay, nhà cung cấp và nhà đầu tư, đã giảm 10,2% vào thứ Hai.

   Các cơ quan quản lý đã cảnh báo rằng khoản nợ 305 tỷ USD của họ có thể gây ra rủi ro lớn hơn cho hệ thống tài chính của Trung Quốc nếu các khoản nợ của nước này không được ổn định.

   Các nhà đầu tư cũng lo ngại những rắc rối đối với lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, một trong những động cơ quan trọng của sự tăng trưởng kinh tế xuất sắc của đất nước trong nhiều thập kỷ, có thể gây ra những ảnh hưởng lan rộng đến nền kinh tế toàn cầu.

   Trên thị trường tiền tệ, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu xuống còn 6,4830 / USD.

   Đồng euro giao dịch ở mức 1,1726 USD, sau khi chạm mức thấp nhất gần một tháng là 1,1700 USD trong khi đồng yên trú ẩn an toàn tăng lên 109,39 yên so với đồng USD

   Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 1,312%, mặc dù các động thái tương đối dịu đi khi các nhà đầu tư hướng đến cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu vào thứ Ba.

   Các nhà đầu tư đang tìm kiếm mốc thời gian giảm dần mua trái phiếu cũng như các dự báo kinh tế và lãi suất dài hạn của các thành viên hội đồng quản trị.

   Tuần này sẽ chứng kiến ​​các quyết định chính sách từ nhiều Ngân hàng Trung ương khác bao gồm Brazil, Anh, Hungary, Indonesia, Nhật Bản, Na Uy, Philippines, Nam Phi, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Reply To: Chứng khoán thế giới rung chuyển bởi cuộc khủng hoảng Evergrande

Members