Chứng khoán châu Á căng thẳng vì tin tức giảm dần kích thích của Fed

Home Forums Chứng khoán Phân tích chuyên gia Chứng khoán châu Á căng thẳng vì tin tức giảm dần kích thích của Fed

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1763 Reply
   thao1510
   Participant

   Chứng khoán châu Á giảm giá và đồng USD được giữ vững vào đầu phiên giao dịch đầu tuần, với nhiều cuộc họp vào tuần này của Ngân hàng trung ương các nước, được nhấn mạnh bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng thực hiện một bước nữa để giảm bớt chính sách kích thích kinh tế.

   Các kỳ nghỉ lễ ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã  khởi đầu phiên giao dịch có phần yếu thế, và chính trị thêm phần không chắc chắn với các cuộc bầu cử ở Canada và Đức kết thúc trong tuần.

   Số phận của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande và khoản nợ 300 tỷ USD, cũng đang cân bằng với khoản thanh toán lãi trái phiếu đến hạn vào thứ Năm tuần này.

   Những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc và cuộc đàn áp của Bắc Kinh đối với các công ty công nghệ tiếp tục ám ảnh khu vực với việc chứng khoán ở Hồng Kông bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề vào tuần trước.

   Đầu ngày thứ Hai, chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm thêm 0,2%, sau khi giảm 2,5% vào tuần trước.

   Chỉ số Nikkei của Nhật Bản có thể củng cố sau khi tăng lên mức cao nhất trong 30 năm với hy vọng Thủ tướng mới nước này sẽ mang lại nhiều kích thích hơn và thay đổi chính sách.

   Fed vẫn dự kiến ​​sẽ đặt cơ sở cho việc cắt giảm tại cuộc họp chính sách của họ vào thứ Ba và thứ Tư, mặc dù sự đồng thuận là một thông báo thực tế sẽ bị trì hoãn cho đến các cuộc họp tháng 11 hoặc tháng 12.

   Lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất trong hai tháng và đường cong cắt ngang trước cuộc họp.

   “Đường cong lợi suất phẳng hơn cho thấy một số lo ngại rằng Fed có thể lạm dụng chu kỳ tăng giá cuối cùng”, Tapas Strickland, giám đốc kinh tế tại NAB cảnh báo.

   Các Ngân hàng Trung ương ở EU, Nhật Bản, Anh, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Na Uy, Indonesia, Philippines, Đài Loan, Brazil, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary đều có cuộc họp trong tuần này.

Reply To: Chứng khoán châu Á căng thẳng vì tin tức giảm dần kích thích của Fed

Members