Chờ đợi yếu tố thanh khoản, có thể tích lũy thêm cổ phiếu ngân hàng

Home Forums Chứng khoán Phân tích chuyên gia Chờ đợi yếu tố thanh khoản, có thể tích lũy thêm cổ phiếu ngân hàng

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1725 Reply
   thao1510
   Participant

   Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng mặc dù thị trường tăng mạnh về điểm số nhưng thanh khoản duy trì tương đối thấp trong một số phiên gần đây cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường.

   Phiên giao dịch 9/9 diễn ra khá tích cực khi VN-Index bứt phá 10,37 điểm (0,78%) lên 1.343,98 điểm với số mã tăng áp đảo, chấm dứt mạch 2 phiên điều chỉnh liên tiếp.

   Dù vậy, điểm trừ là thanh khoản thị trường chưa có sự cải thiện với giá trị giao dịch HoSE chỉ đạt gần 20.000 tỷ đồng, tương đương phiên trước. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn bán ròng khá mạnh với giá trị 870 tỷ đồng trên toàn thị trường cũng là yếu tố tiêu cực.

   Trong bản tin nhận định thị trường, các Công ty chứng khoán vẫn tỏ ra khá thận trọng sau phiên tăng điểm của thị trường khi chưa có sự xác nhận của thanh khoản.

   Theo Chứng khoán MBS, thị trường hiện vẫn ở trạng thái dao động nhỏ khi chưa có sự hỗ trợ từ thanh khoản. Do vậy, kịch bản cơ sở là thị trường tiếp tục tuy trì trạng thái đi ngang tích lũy với sự phân hóa ở cổ phiếu. Tuy nhiên, đây là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục đối với những nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ xuất khẩu, logistics, thị trường hàng hóa và thực phẩm, đầu tư công, bán lẻ, bất động sản,…

   Chung quan điểm, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng mặc dù thị trường tăng mạnh về điểm số nhưng thanh khoản duy trì tương đối thấp trong một số phiên gần đây cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường.

   Do dó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục quan sát thêm những diễn biến tiếp theo trên thị trường. Tuy nhiên nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể cân nhắc tìm kiếm những điểm mua tốt theo phân tích kỹ thuật cho mục tiêu “lướt sóng” ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình, trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư trong trường hợp giá cổ phiếu đi ngược lại kỳ vọng ban đầu.

   Trong khi đó, Chứng khoán SHS dự báo phiên giao dịch cuối tuần 10/9, VN-Index có thể hướng đến mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.375-1.380 điểm trong thời gian tới. Nếu thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.330-1.340 điểm.

   SHS khuyến nghị những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

   Chú ý cổ phiếu ngân hàng

   Có quan điểm lạc quan hơn, Chứng khoán Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục và kiểm định kháng cự ngắn hạn 1.354 điểm trong phiên cuối tuần. Yuanta đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nhóm cổ phiếu Ngân hàng đã có những chuyển biến tích cực hơn cho thấy độ rộng thị trường sẽ khả quan hơn trong những phiên giao dịch tới.

   Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

   Chứng khoán Agriseco cho biết các chỉ báo động lượng ủng hộ xu hướng tăng giá trong các phiên tới mặc dù chỉ số có thể gặp lực cản tại vùng 1.350 điểm. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ sớm vượt qua mức này nhờ sự hỗ trợ từ các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, bất động sản.

   Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục, có thể giải ngân thêm tại những nhịp điều chỉnh, hạn chế tham gia vào các cổ phiếu đã tăng nóng hoặc có mặt bằng định giá đã cao.

   Nguồn: cafef.vn

Reply To: Chờ đợi yếu tố thanh khoản, có thể tích lũy thêm cổ phiếu ngân hàng

Members