Chênh lệch giá giữa hai Sở có thể khiến giá Arabica tăng mạnh hơn Robusta

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Chênh lệch giá giữa hai Sở có thể khiến giá Arabica tăng mạnh hơn Robusta

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1746 Reply
   thao1510
   Participant

   Dòng tiền đã quay trở lại với thị trường cà phê giúp cho giá Arabica tăng 1% lên 187.35 cents/pound và giá Robusta tăng 0.9% lên 2082 USD/tấn.

   Những lo ngại về chuỗi cung ứng cà phê trên toàn cầu bị gián đoạn do tác động của biến thể Delta vẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá cà phê xuyên suốt gần một tháng nay. Bên cạnh đó, đồng USD suy yếu cũng phần nào giúp cho lực mua áp đảo hơn trên thị trường.

   Dự báo thời tiết cho thấy khu vực trồng Arabica chính ở Brazil là Minas Gerais vẫn khó có mưa trong tuần này. Vụ mùa cà phê ở Brazil đang bước vào giai đoạn ra hoa, do đó sự thiếu hụt lượng nước trong dài ngày có thể khiến sản lượng niên vụ tới của Brazil bị ảnh hưởng, và đây sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá Arabica.

   Chênh lệch giá giữa hai Sở được thu hẹp lại còn 50%, có thể giúp cho giá Arabica tăng mạnh hơn giá Robusta trong giai đoạn này.

   Đối với thị trường Robusta, giá vẫn được hỗ trợ nhiều bởi các thông tin cơ bản. Chỉ số RSI đang quay trở lại vùng quá bán và cho thấy phe mua vẫn đang áp đảo trên thị trường.

Reply To: Chênh lệch giá giữa hai Sở có thể khiến giá Arabica tăng mạnh hơn Robusta

Members