Cha đẻ Bitcoin lọt top 20 tỷ phú giàu nhất hành tinh

Home Forums Tiền điện tử Phân tích chuyên gia Cha đẻ Bitcoin lọt top 20 tỷ phú giàu nhất hành tinh

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1811 Reply
   thao1510
   Participant

   Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin hiện đang đứng thứ 20 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông quay lại danh sáng này sau khi bitcoin vụt tăng giá trở lại.

   Người sáng tạo ra ẩn danh của bitcoin Satoshi Nakamoto một lần nữa lọt vào Top 20 người giàu nhất thế giới khi giá Bitcoin phục hồi và đang ở gần vùng giá cao nhất. Lần trước vào tháng 4, Nakamoto đứng ở vị trí thứ 19 và lần này, nhà phát minh ra Bitcoin lùi 1 bậc xuống vị trí thứ 20.

   CHA ĐẺ BITCOIN KIẾM LỢI NHUẬN KHỦNG
   Giá Bitcoin đã tăng vọt trong những ngày gần đây, vượt qua ngưỡng 60.000 USD và chạm mức cao 64.500 USD hôm nay. Sử dụng tỷ giá hối đoái ngày nay và số lượng Bitcoin ước tính mà Satoshi Nakamoto sở hữu, cho thấy rằng người phát minh ra Bitcoin đáng ra phải là tỷ phú thứ 16 trong số những tỷ phú giàu có nhất trên toàn thế giới.

   Lần cuối cùng Bitcoin.com đưa tin về chủ đề này, Nakamoto đã leo từ người giàu thứ 159 trên thế giới lên thứ 19 chỉ trong vòng 5 tháng. Sử dụng tỷ giá Bitcoin của ngày 17/10/2021, 6 tháng sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 USD, Nakamoto một lần nữa quay về top 20.

   Một báo cáo từ Whale Alert đã tiến hành nghiên cứu “Các mẫu Patoshi”. Trong báo cáo này, giả định rằng Satoshi Nakamoto có thể sở hữu 1,125 triệu BTC. Sau đó nhân với giá trị hiện tại, bạn sẽ ước chừng được tổng số tài sản mà người tạo ra Bitcoin đang sở hữu.

   Lý do tại sao mọi người cho rằng Satoshi Nakamoto sở hữu tất cả số tài sản này, là vì người ta ước tính được số lượng Bitcoin Satoshi sở hữu. Tất nhiên, có những ước tính giới hạn thấp hơn nói rằng nhà phát minh chỉ thu thập được 750.000 BTC nhưng giới hạn trên khẳng định Nakamoto có hơn 1,1 triệu BTC.

   Cộng đồng tiền điện tử nói chung giả định rằng Nakamoto có khoảng 1 triệu BTC và bởi vì ông ấy, bà ấy hoặc ai đó (do thực tế không xác định được Nakamoto là ai) đã có được nó trong năm đầu tiên Bitcoin ra đời. Nhà phát minh cũng sở hữu tất cả các fork liên quan đến Bitcoin.

   Với số lượng Bitcoin ước tính và 3 fork, Nakamoto có khoảng 61 tỷ USD giá trị tài sản. Điều này có nghĩa là tính đến ngày 17/10/2021, Nakamoto sở hữu khoảng 60,7 tỷ USD BTC, 625 triệu USD BCH, 169 triệu USD BSV và 191 triệu USD ecash (trước đây được gọi là BCHA hoặc bitcoin ABC).

   Giá trị tài sản ròng của Satoshi Nakamoto cao hơn giá trị tài sản ròng của Zhang Yiming, tỷ phú đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, tài sản của Nakamoto thấp hơn người giàu thứ 19 thế giới vì Rob Walton của Walmart có khoảng 75,3 tỷ USD tài sản đứng tên mình.

   Điều khá tuyệt vời đối với những người ủng hộ Bitcoin nói riêng, đầu tư tiền điện tử nói chung là một trong 20 người giàu nhất thế giới là người bí ẩn đã phát minh ra Bitcoin. Một người hoặc một nhóm người đó chưa hề chi tiêu một xu nào trong số tài sản tiền điện tử trị giá 60,9 tỷ USD.

   Một số người cho rằng Nakamoto có thể đã qua đời và đây là lý do tại sao nhà phát minh chưa bao giờ và sẽ không bao giờ chi tiêu số tiền thu được khi khởi động mạng Bitcoin. Tuy nhiên, Nakamoto có thể vẫn còn sống và đang quản lý số tiền này.

   Trong tương lai, không rõ cha đẻ Bitcoin có đuổi kịp hai tỷ phú giàu có nhất thế giới là Elon Musk và Jeff Bezos hay không. Musk có tài sản khoảng 214,8 tỷ USD và Jeff Bezos sở hữu khoảng 197,8 tỷ USD. Để vượt qua giá trị tài sản ròng của Musk, một Bitcoin sẽ cần được định giá trên 215.000 USD.

   Nếu Bitcoin đạt 100.000 USD trong năm nay, nhà phát minh ra Bitcoin sẽ nằm trong danh sách 10 người giàu nhất bên cạnh Warren Buffet và Mukesh Ambani.

Reply To: Cha đẻ Bitcoin lọt top 20 tỷ phú giàu nhất hành tinh

Members