Các quỹ tiền ảo đã hút ròng hơn 9 tỷ USD từ đầu năm

Home Forums Tiền điện tử Phân tích chuyên gia Các quỹ tiền ảo đã hút ròng hơn 9 tỷ USD từ đầu năm

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1899 Reply
   thao1510
   Participant

   Các sản phẩm và quỹ đầu tư tiền ảo vẫn hút vốn ròng trong tuần vừa rồi, một dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư không hề ngần ngại với những cú sụt giá mới nhất của Bitcoin từ đỉnh giá mọi thời đại…

   Hãng tin Reuters dẫn số liệu từ công ty quản lý tài sản số CoinShares cho biết các nhà đầu tư tổ chức đã rót 154 triệu USD vào tiền ảo trong tuần kết thúc vào ngày 19/11, nâng tổng mức vốn ròng mà các nhà đầu tư này đã rót vào thị trường tiền số từ đầu năm đến nay lên 9,2 tỷ USD, vượt qua con số 6,7 tỷ USD của cả năm 2020.

   Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, vẫn là đồng tiền được mua nhiều nhất, với lượng vốn ròng rót vào các sản phẩm và quỹ Bitcoin trong tuần qua là 114,4 triệu USD, tương đương 74% tổng số. Tính từ đầu năm, lượng vốn chảy vào các sản phẩm và quỹ đầu tư Bitcoin đã đạt 6,7 tỷ USD.

   Tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn hút vốn bất chấp giá Bitcoin giảm 10,4% trong tuần trước.

   Theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com, giá Bitcoin lúc hơn 16h chiều ngày 23/11 theo giờ Việt Nam đứng ở mức 56.364 USD, giảm 2,2% so với cách đó 24 tiếng.

   Hôm 10/11, Bitcoin thiết lập đỉnh giá mọi thời đại ở ngưỡng 69.000 USD.

   “Giá Bitcoin đã chín muồi cho một sự điều chỉnh, và giá sẽ chưa ngừng giảm chừng nào các nhà giao dịch còn chưa cảm thấy một mức đáy đã được thiết lập”, nhà phân tích cấp cao Edward Moya thuộc Oanda nhận định.

   Trong báo cáo ngày 22/11, công ty cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode cho biết các nhà đầu tư đã chốt lời sau khi giá Bitcoin lập kỷ lục. Đây là một nguyên nhân khiến giá Bitcoin đến nay đã giảm hơn 18% so với đỉnh.

   “Những đợt chốt lời mỗi khi giá lập đỉnh là điều hoàn toàn nằm trong dự báo, và là một nét điển hình của bất kỳ thị trường đầu cơ giá lên (bull market) nào”, báo cáo viết.

   Tuần vừa rồi cũng là tuần thứ tư liên tiếp đồng tiền ảo lớn thứ nhì thế giới Ethereum nhận vốn ròng từ các nhà đầu tư tổ chức, với lượng vốn đạt 12,6 triệu USD. Trong vòng 4 tuần, các sản phẩm và quỹ đầu tư Ethereum đã nhận ròng khoảng 80 triệu USD.

   Một số đồng tiền ảo khác đã chứng kiến sự thoái vốn lần đầu tiên sau nhiều tháng. Chẳng hạn, đồng Cardano đã bị các nhà đầu tư tổ chức rút vốn 2,1 triệu USD trong tuần qua.

   Solana, một đồng tiền ảo sử dụng công nghệ chuỗi khối khác, hút ròng 8 triệu USD từ các nhà đầu tư tổ chức trong tuần qua. Trong vòng 1 tháng qua, Solana hút 43 triệu USD, so với mức 23 triệu USD của đồng Cardano.

   Lượng tài sản đang nằm dưới sự quản lý của Grayscale và CoinShares, hai công ty quản lý tài sản số lớn nhất thế giới, đang ở mức tương ứng là 51,62 tỷ USD và 6,5 tỷ USD.

Reply To: Các quỹ tiền ảo đã hút ròng hơn 9 tỷ USD từ đầu năm

Members