Các nhà sản xuất dầu Mỹ tiếp tục được hưởng lợi từ chính sách năng lượng sạch

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Các nhà sản xuất dầu Mỹ tiếp tục được hưởng lợi từ chính sách năng lượng sạch

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1695 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá dầu tiếp tục tăng ngày hôm qua với các thông tin tích cực từ báo cáo hàn tuần của EIA. Kết thúc phiên giao dịch, WTI tăng 1.21% lên 68.36 USD/thùng, Brent tăng 1.69% lên 72.25 USD/thùng.

   Các thông tin trên thị trường thúc đẩy giá Brent mạnh hơn mạnh hơn nhiều giá WTI. Theo Hội đồng Công nghệ & Lực lượng Lao động Năng lượng Mỹ, lao động trong ngành dầu khí Mỹ tăng liên tục 5 tháng liên tiếp. 3 trong số những nhà cung cấp dịch vụ dầu mỏ lớn nhất cho rằng tốc độ triển khai vắc-xin tại Mỹ sẽ tạo ra chu kỳ tăng trưởng ngắn hạn để ngành dầu khí Mỹ tăng tốc, đặc biệt khi sản lượng hiện tại vẫn thấp hơn 2 triệu thùng/ngày so với mức trung bình năm 2021. Đặc biệt, các nhà sản xuất nhiên liệu hoá thạch cũng sẽ được hưởng lợi rất lớn từ gói đầu tư cơ sở hạ tầng đang được đề xuất: hơn 10 tỷ USD sẽ được dành để để phát triển công nghệ thu giữ cacbon, 2.5 tỷ USD có thể được dùng để tài trợ các xe buýt sử dụng nhiên liệu đốt sạch hơn. Nếu nhìn qua, các khoản chi này có vẻ sẽ giúp Mỹ cải thiện ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

   Tuy nhiên, thực tế nó sẽ giúp cho các nhà sản xuất dầu “giải quyết” lượng khí thải họ tạo ra và giúp họ tiếp tục hoạt động trong ngành nhiều năm tới thay vì chuyển hẳn sang sản xuất các nhiên liệu không tạo ra chất thải như năng lượng mặt trời, năng lượng gió,… Trong khi đó tại châu Âu, với một loạt các thiên tai trong mùa hè vừa rồi, các Chính phủ có nhiều động lực để thắt chặt ngành dầu khí. Điều này có thể khiến cho chênh lệch Brent – WTI tiếp tục nới rộng trong thời gian tới và khiến cho mục tiêu 70 USD/thùng trở nên khó khăn hơn.

   Đà tăng của giá có dấu hiệu chững lại với các chỉ số kỹ thuật hướng xuống từ vùng mua, trong khi đang bị chặn trên bởi kháng cự ở vùng 69 USD/thùng. Nhiều khả năng giá sẽ điều chỉnh nhẹ rong phiên hôm nay, nhất là trước bài phát biểu quan trọng tại Jackson Hole của chủ tịch FED Jerome Powell.

   gia-dau

   Nguồn: mxv.com.vn

Reply To: Các nhà sản xuất dầu Mỹ tiếp tục được hưởng lợi từ chính sách năng lượng sạch

Members