Các mặt hàng kim loại có thể ít biến động trước thềm công bố biên bản cuộc họp FOMC

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Các mặt hàng kim loại có thể ít biến động trước thềm công bố biên bản cuộc họp FOMC

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1676 Reply
   thao1510
   Participant

   Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá bạc giảm nhẹ 2.3% còn 23.78 USD/ounce, giá bạch kim hồi phục mạnh 5.5% lên 1026 USD/ounce.

   Hiếm có khi nào mà cả hai mặt hàng kim loại có sự phân hóa rõ rệt đến như vậy. Các tin tức về lạm phát như chỉ số giá tiêu dùng CPI và chỉ số giá sản xuất PPI không còn ảnh hưởng quá mạnh lên giá của cả hai mặt hàng kim loại quý. Tâm điểm của thị trường vẫn là các số liệu việc làm. Số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp vừa qua tiếp tục giảm nhưng không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Tới thứ 6, chỉ số kỳ vọng tiêu dùng của tháng 8 được công bố giảm mạnh do sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta trên toàn nước Mỹ khiến cho đồng USD giảm mạnh về 92.52 điểm, cuốn bay đà tăng trong 4 phiên trước đó.

   Trong tuần này, ngoài Doanh số bán lẻ và số liệu việc làm được công bố, giới đầu tư sẽ tập trung về biên bản họp tháng 7 của Ủy ban thị trường Mở liên bang (FOMC) nhằm tìm kiếm các tín hiệu thay đổi trong chính sách tiền tệ của FED. Việc nền kinh tế Mỹ đã đạt được những dấu hiệu hồi phục trong tháng 7 khiến cho FED có thể áp dụng các biện pháp thắt chặt sớm hơn. Quỹ tiền tệ thế giới IMF cũng tăng dự báo GDP của Mỹ lên mức 7% trong năm nay. Do đó, nếu biên bản họp trong tuần này cho thấy các thành viên của FOMC đang xem xét giảm quy mô tài sản, thì đồng USD sẽ phục hồi mạnh và gây sức ép lên giá của các mặt hàng kim loại quý.

   kim-loai

Reply To: Các mặt hàng kim loại có thể ít biến động trước thềm công bố biên bản cuộc họp FOMC

Members