Các chỉ số kỹ thuật mạnh có đủ để đưa giá Bitcoin lên 100 nghìn đô la vào năm 2021 không?

Home Forums Tiền điện tử Phân tích chuyên gia Các chỉ số kỹ thuật mạnh có đủ để đưa giá Bitcoin lên 100 nghìn đô la vào năm 2021 không?

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1753 Reply
   thao1510
   Participant

   Sau khi tăng lên mức cao tương đối khoảng 53.000 đô la chỉ hơn hai tuần trước, có vẻ như Bitcoin (BTC) đang trên đường lấy lại mức cao nhất mọi thời đại trước đây. Tuy nhiên, một loạt các sự kiện diễn ra trong tuần qua đã chứng kiến ​​đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo tổng vốn hóa thị trường mất gần 13% giá trị, với một BTC hiện đang giao dịch gần 45.800 đô la.

   Điều đó nói rằng, sự biến động nói trên dường như đã khiến đơn vị nghiên cứu tiền điện tử của Standard Chartered hoàn toàn không bị bối rối, với các nhà phân tích đề cập đến sự sụt giảm gần đây nhất của Bitcoin là một “sự sụt giảm sai lầm” trong khi nhắc lại rằng mục tiêu cuối năm là 100.000 đô la mỗi BTC vẫn khá khả thi. cho tiền điện tử hàng đầu.

   Gã khổng lồ ngân hàng tin rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào “cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022”, một động thái sẽ đi kèm với sự tăng vọt về giá trị của Ether (ETH). Trên thực tế, nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng Ether được định giá “về mặt cấu trúc” ở mức giá cuối năm từ 26.000 đến 35.000 đô la, tuy nhiên, để điều đó xảy ra, BTC phải mở rộng quy mô lên đến 175.000 đô la.

   Yếu tố góp phần
   Để hiểu rõ hơn về việc liệu dự báo cuối năm 100.000 đô la mỗi BTC có còn khả thi hay không, Cointelegraph đã liên hệ với Ben Caselin, trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại sàn giao dịch tiền điện tử AAX. Theo quan điểm của ông, việc bán tháo hôm thứ Ba tuần trước là một động thái “bán tin tức” cổ điển, thêm vào đó ông tin rằng một “bẫy gấu” phức tạp có thể đã xảy ra. Caselin nói với Cointelegraph:

   “Tôi kỳ vọng 100K đô la vẫn đang được sử dụng cho Bitcoin trong năm nay – nếu có điều gì đó thì 100K đô la sẽ rất thấp. Trên thực tế, nếu chúng tôi theo dõi dòng chảy cổ phiếu của PlanB, chúng tôi vẫn đang di chuyển trong dải thấp hơn, theo dõi ‘giá trong trường hợp xấu nhất’, ở mức 47 nghìn đô la vào tháng trước, 43 nghìn đô la vào tháng 9 và không dưới 135 đô la K vào cuối năm ”.

   Ông nói thêm rằng khi nói đến Bitcoin, có nhiều giá trị hơn khi xem xét dữ liệu trên chuỗi thay vì chỉ các kỹ thuật về giá, vì nó cho phép người dùng có được cái nhìn có độ phân giải cao hơn về những gì đang thực sự xảy ra trên mạng trong thời gian thực.

   Tương tự, Tommy Schreiner, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử TheTIE, nói với Cointelegraph rằng vẫn có cơ hội tốt để Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021:

   “100K đô la có vẻ lố bịch như 50 nghìn đô la đã làm năm ngoái, nhưng có những yếu tố trong cuộc chơi không hoàn toàn loại trừ viễn cảnh đó. Đợt pullback gần đây chủ yếu là giảm đòn bẩy của thị trường, vì một tỷ lệ lớn lãi suất mở có đòn bẩy đã bị xóa sổ và thiết lập lại hiệu quả tất cả các nhà giao dịch tăng giá đang tham gia YOLO. “
   Schreiner nhấn mạnh thêm rằng bất chấp tất cả những bất ổn kinh tế trên toàn cầu, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không có dấu hiệu dừng máy in tiền, điều mà ông tin là một dấu hiệu tốt cho các tài sản tương đối rủi ro như tiền điện tử.

   Hơn nữa, ông nhấn mạnh rằng các giải pháp lớp một như Solana, Terra, Avalanche, Polygon và Fantom đã tiếp tục mang lại nguồn tiền mới vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số toàn cầu trong những tháng gần đây, điều gì đó cũng có thể giúp thúc đẩy giá trị của BTC.

   “NFT [nonfungible tokens] đang đốt một lượng lớn Ethereum mỗi ngày, bất chấp việc định giá rất nhiều người dùng bán lẻ. Vì vậy, nếu 100K đô la có vẻ vô lý, có lẽ hãy xem tiền điện tử đã đi được bao xa chỉ trong một năm, ”Schreiner nói.

   Nick Spanos, người đồng sáng lập Zap Protocol, tin rằng việc El Salvador chấp nhận Bitcoin gần đây như một cuộc đấu thầu hợp pháp, đồng tiền kỹ thuật số này đang trên đường đạt mốc 100.000 đô la vào cuối năm nay. “Ether cũng đang tìm cách đạt 10.000 đô la vào thời điểm đó,” anh nói.

   Một số nghi ngờ cho 100.000 đô la
   Lennix Lai, giám đốc thị trường tài chính tại sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, tin rằng mặc dù tương lai của Bitcoin dường như đã sẵn sàng cho những điều tốt đẹp, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu sẽ đóng cửa trong năm ở mức 100.000 đô la. Anh ấy nói với Cointelegraph:

   “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một sự điều chỉnh ngắn hạn khi xem xét khả năng giảm dần sắp tới từ Mỹ Bitcoin vẫn rất nhạy cảm với nguồn cung tiền toàn cầu. Tuy nhiên, đồng thời, tiền điện tử đang trở thành một loại tài sản thay thế hợp pháp và mọi người đều đang tìm kiếm một số phần nhất định trong việc phân bổ tài sản. ”
   Lai đã thừa nhận rằng nếu trong tương lai gần đến giữa, ngay cả khi 1% tổng tài sản thế giới đổ vào Bitcoin, thì mục tiêu giá 100.000 USD / BTC có thể dễ dàng đạt được.

   Tương tự, đối với Igneus Terrenus, người đứng đầu bộ phận truyền thông của sàn giao dịch tiền điện tử Bybit, trường hợp thuyết phục nhất để giá Bitcoin đạt 100.000 đô la trong năm nay vẫn là sự chấp thuận của một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) ở Hoa Kỳ, theo ý kiến ​​của ông, sẽ giúp mở rộng thị trường BTC cho những người tham gia mới, chẳng hạn như quỹ hưu trí và các sản phẩm quản lý tài sản.

   “SEC đã thúc đẩy [BTC ETF] quyết định từ ngày 8 tháng 9 đến ngày mới là ngày 14 tháng 11 – vẫn trong năm dương lịch là năm 2021. Bằng chứng giai thoại cho thấy hầu hết các nhà quản lý tài sản đều được khách hàng của họ hỏi về việc tiếp xúc với Bitcoin. ETF có thể là phương tiện phù hợp để điều này xảy ra” ,ông nói với Cointelegraph.

   Các kỹ thuật của Bitcoin trông mạnh mẽ
   Bất chấp sự biến động gần đây, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin dường như khá mạnh vào thời điểm hiện tại. Về vấn đề này, Charles Edwards, người tạo ra một trong những chỉ số Bitcoin nổi tiếng nhất thế giới, Hash Ribbons, gần đây đã tuyên bố rằng miễn là tiền điện tử hàng đầu có thể di chuyển trên vùng kháng cự 42.000 đô la hoàn toàn quan trọng của nó, nó sẽ tiếp tục duy trì trong xanh.

   Cuối năm ngoái, Edwards dự đoán rằng vào cuối năm 2021, Bitcoin có thể hướng tới mục tiêu giá từ 100.000 đến 200.000 đô la. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ “sốc” nếu Bitcoin không đạt 50.000 đô la vào năm 2021, một dự đoán đã trở thành sự thật sau khi đồng tiền này đạt mức cao nhất mọi thời đại là 63.000 đô la vào đầu năm nay.

   Theo quan điểm của Edward, một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa đợt tăng hiện tại này và đợt trước đó là mức lãi suất bán lẻ tương đối thấp đã được chứng kiến ​​trên toàn thế giới. Trên thực tế, để đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trong năm nay, ông tin rằng Bitcoin sẽ phải dành một khoảng thời gian đáng kể trên phạm vi 50.000 đô la. “Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ thu hút thêm sự quan tâm bán lẻ,” anh nói.

   Mặc dù 100.000 đô la có thể không phải là thẻ cho Edwards, ông tin rằng thị trường đang dần dần kết thúc nhưng chắc chắn về mức giá. Tuy nhiên, để điều đó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ba đến bốn tháng tới, ông tin rằng cần phải tạo ra lãi suất bán lẻ mới hoặc một số lượng đáng kể mua hàng từ các công ty hàng đầu thuộc S&P 500 như Tesla.

   Nhìn về phía trước
   Khi so sánh với các sự kiện trước đó, tác động tiền tệ của việc giảm một nửa năm 2020 là khá tốt cho đến nay, với Bitcoin chỉ tăng gấp 4 lần giá trị của nó. Để so sánh, chúng ta có thể thấy rằng trong những năm sau khi giảm một nửa năm 2012 và 2016, giá trị của BTC đã tăng lần lượt là 55 lần và 15 lần, do đó cho thấy rằng việc chuyển sang 100.000 đô la vẫn có thể xảy ra.

Reply To: Các chỉ số kỹ thuật mạnh có đủ để đưa giá Bitcoin lên 100 nghìn đô la vào năm 2021 không?

Members