Bước sang tháng mới, rủi ro điều chỉnh ngày càng tăng đối với thị trường dầu

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Bước sang tháng mới, rủi ro điều chỉnh ngày càng tăng đối với thị trường dầu

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1776 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá dầu nhích nhẹ trở lại sau một phiên giao dịch biến động.

   Thị trường đã rơi trở lại vào trạng thái tìm hướng đi mới, khi các nhà đầu tư giằng co giữa triển vọng OPEC+ tăng sản lượng trong khi Trung Quốc tìm mọi cách để giải quyết tình trạng thiếu hụt năng lượng. Rủi ro trên thị trường ngày càng cao khi giá duy trì ở mức 79-80. Đặc biệt khi USD tiếp tục duy trì ở mức đỉnh 1 năm.

   Thực chất, theo dự báo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng EIA đưa ra trong đầu tháng 9, tình trạng thiếu hụt nguồn cung sẽ giảm dần trong cuối năm.

   Các dự đoán về mất cân bằng cung-cầu hiện tại được dựa trên kỳ vọng về mùa đông lạnh, dẫn đến gia tăng nhu cầu của than, dầu và khí tự nhiên để chạy máy phát điện. Tuy nhiên sẽ cần thêm thời gian để xác nhận lại dự đoán này. Sang tháng 10, nếu nhiệt độ cao hơn bình thường, giá khí tự nhiên có thể điều chỉnh giảm và kéo theo giá dầu đi xuống.

   Bên cạnh đó là rủi ro đến từ các đối tác, đặc biệt là Mỹ. Năm 2020, nước Mỹ đã trở thành nước xuất khẩu ròng dầu thô và các sản phẩm từ dầu. Về lý thuyết, điều này cho phép nước Mỹ hưởng lợi khi giá dầu lên cao.

Reply To: Bước sang tháng mới, rủi ro điều chỉnh ngày càng tăng đối với thị trường dầu

Members