BIS yêu cầu các ngân hàng trung ương khẩn trương phát triển CBDC

Home Forums Tiền điện tử Phân tích chuyên gia BIS yêu cầu các ngân hàng trung ương khẩn trương phát triển CBDC

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1729 Reply
   thao1510
   Participant

   Người đứng đầu Trung tâm đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Benoît Cœuré, đã kêu gọi các ngân hàng trung ương hành động ngay bây giờ trên các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để cạnh tranh với các sáng kiến ​​trong khu vực tư nhân, bao gồm cả tiền điện tử. “Các CBDC sẽ mất nhiều năm để được triển khai, trong khi… tài sản tiền điện tử đã có ở đây,” ông nói.

   BIS cho biết các ngân hàng trung ương cần phải nhanh tay với các CBDC
   Benoît Cœuré, người đứng đầu Trung tâm đổi mới BIS, đã nói về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) tại Diễn đàn tài chính Eurofi, Ljubljana, hôm thứ Sáu. Ông kêu gọi các ngân hàng trung ương khẩn trương phát triển CBDC để cạnh tranh với các sáng kiến ​​thanh toán trong khu vực tư nhân, bao gồm cả tiền điện tử.

   Ông giải thích: “Ngày nay, hệ thống tài chính đang thay đổi dưới chân chúng tôi. “Các công nghệ lớn đang mở rộng dấu ấn của họ trong thanh toán bán lẻ. Stablecoin đang gõ cửa, tìm kiếm sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Các nền tảng tài chính phi tập trung (defi) đang thách thức trung gian tài chính truyền thống. Tất cả đều đi kèm với các câu hỏi quy định khác nhau, cần câu trả lời nhanh chóng và nhất quán. ”

   Khẳng định rằng “CBDC sẽ là một phần của câu trả lời”, ông giải thích: “Một CBDC được thiết kế tốt sẽ là một phương tiện thanh toán và tài sản giải quyết an toàn và trung lập, đóng vai trò như một nền tảng tương tác chung mà hệ sinh thái thanh toán mới có thể tổ chức.”

   Quan chức của BIS nói thêm: “Nó sẽ cho phép một kiến ​​trúc tài chính mở được tích hợp trong khi chào đón sự cạnh tranh và đổi mới. Và nó sẽ bảo tồn quyền kiểm soát dân chủ đối với tiền tệ. ” Anh ấy chọn:

   Đã đến lúc các ngân hàng trung ương bắt đầu hoạt động. Chúng ta nên xắn tay áo và đẩy nhanh công việc của mình trên cơ sở thiết kế CBDC. CBDC sẽ mất nhiều năm để được triển khai, trong khi stablecoin và tiền điện tử đã có ở đây. Điều này làm cho nó thậm chí còn cấp bách hơn để bắt đầu.
   Cœuré giải thích rằng Trung tâm Đổi mới BIS đang giúp các ngân hàng trung ương phát triển CBDC. “Chúng tôi đã có sáu bằng chứng liên quan đến CBDC về khái niệm và nguyên mẫu đang được phát triển tại các trung tâm của chúng tôi, và nhiều hơn nữa trong tương lai,” ông tiết lộ.

    

   Cœuré nói thêm: “Mục tiêu của CBDC cuối cùng là bảo tồn các yếu tố tốt nhất của hệ thống hiện tại của chúng tôi trong khi vẫn tạo ra một không gian an toàn cho sự đổi mới của ngày mai. Để làm như vậy, các ngân hàng trung ương phải hành động trong khi hệ thống hiện tại vẫn đang hoạt động – và phải hành động ngay bây giờ ”.

   Theo trình theo dõi CBDC của Hội đồng Đại Tây Dương, 81 ngân hàng trung ương hiện đang khám phá các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Trong số đó, 5 chiếc đã được đưa ra thị trường, 14 chiếc đang được thử nghiệm, 16 chiếc đang được phát triển và 32 chiếc đang được nghiên cứu.

   Trong số các ngân hàng trung ương hiện đang nghiên cứu CBDC là Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), gần đây đã thông báo chính thức khởi động cuộc điều tra kéo dài hai năm đối với đồng euro kỹ thuật số. “Sau khi giai đoạn điều tra kết thúc, chúng tôi sẽ quyết định có bắt đầu phát triển đồng euro kỹ thuật số hay không,” ngân hàng cho biết.

   Nguồn: tintucbitcoin.com

Reply To: BIS yêu cầu các ngân hàng trung ương khẩn trương phát triển CBDC

Members