Binance phản ứng lại với các cảnh báo của cơ quan quản lý tài chính Nam Phi FSCA

Home Forums Tiền điện tử Phân tích chuyên gia Binance phản ứng lại với các cảnh báo của cơ quan quản lý tài chính Nam Phi FSCA

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1709 Reply
   thao1510
   Participant

   Mặc dù FSCA là cơ quan của chính phủ Nam Phi, Binance vẫn tuyên bố Trung tâm Tình Báo Tài Chính của đất nước là “Cơ quan quản lý chính” mà sàn đã làm việc để tuân thủ các luật pháp của địa phương.

   Đáp lại cảnh báo từ Cơ quan quản lý tài chính khu vực của Nam Phi, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cho biết họ tuân thủ các cơ quan quản lý địa phương và không cung cấp lời khuyên tài chính hoặc dịch vụ trung gian cho người dân.

   Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu từ Binance, sàn giao dịch tiền điện tử ngụ ý cảnh báo từ Cơ quan quản lý khu vực tài chính hay còn gọi là FSCA, thiếu thẩm quyền vì nhóm không có quyền điều chỉnh “các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử” ở Nam Phi. Sàn giao dịch cũng phản ứng lại với các cáo buộc rằng người Nam Phi đã sử dụng nhóm Telegram Binance Nam Phi để truy cập các dịch vụ cho sàn giao dịch tiền điện tử, nói rằng cộng đồng trực tuyến đã thúc đẩy giáo dục blockchain, nhưng không cung cấp lời khuyên hoặc dịch vụ tài chính.

   Mặc dù FSCA là một cơ quan của chính phủ Nam Phi, Binance tuyên bố Trung tâm Tình báo Tài chính(Financial Intelligence Centre )của đất nước là “cơ quan quản lý chính” mà sàn đã làm việc để tuân thủ luật pháp địa phương. Theo sàn giao dịch, họ đã liên hệ với FSCA để làm rõ về cảnh báo vào ngày 3 tháng 9 và để giải quyết bất kỳ mối quan tâm tiềm ẩn nào mà các nhà quản lý có thể có liên quan đến Binance.

   Sàn giao dịch cho biết: “Binance.com đã đăng ký với FIC với tư cách là một tổ chức tự công bố thông tin tự nguyện. “Binance tuân thủ các nghĩa vụ của Đạo luật FIC liên quan đến việc thiết lập và xác minh danh tính của khách hàng, lưu giữ hồ sơ và báo cáo các giao dịch đáng ngờ hoặc bất thường.”

   Trong cảnh báo của mình, FSCA kêu gọi công chúng Nam Phi thận trọng trong bất kỳ khoản đầu tư nào liên quan đến Binance Group, được mô tả là một “công ty quốc tế” đặt trụ sở tại Seychelles. Tuy nhiên, theo phản hồi của Binance, công ty không có tổ chức liên kết nào dưới tên đó ở đảo quốc Seychelles.

   Chính sách của Nam Phi về tiền điện tử dường như khá độc đáo cho đến gần đây, khi các cơ quan quản lý địa phương thông báo rằng họ sẽ đánh giá lại quan điểm của họ về tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 7, Nhóm công tác Fintech liên chính phủ của nước này cho biết họ sẽ đặt cơ sở cho quy định “theo từng giai đoạn và có cấu trúc” đối với tiền điện tử ở Nam Phi. Tuy nhiên, FSCA đôi khi đã trích dẫn các trò gian lận tiền điện tử và rủi ro tài chính để thúc đẩy các quy định chặt chẽ hơn.

   Cảnh báo của FSCA được đưa ra sau khi các cơ quan quản lý tài chính ở các quốc gia khác nhau cho biết công ty mẹ của Binance hoặc các chi nhánh của nó không được phép cung cấp một số dịch vụ tài chính nhất định cho cư dân của họ. Các nhà chức trách ở Ý, Malaysia, Ba Lan, Đức, Vương quốc Anh, Quần đảo Cayman, Thái Lan, Canada, Nhật Bản và Singapore đã đưa ra tuyên bố cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng đối với Binance, hoặc tuyên bố sàn giao dịch này đang hoạt động bất hợp pháp.

   Nguồn: tiendientu.org

Reply To: Binance phản ứng lại với các cảnh báo của cơ quan quản lý tài chính Nam Phi FSCA

Members