Báo cáo của Liên Hợp quốc có thể đẩy nhu cầu dầu thô đạt đỉnh sớm hơn dự kiến

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Báo cáo của Liên Hợp quốc có thể đẩy nhu cầu dầu thô đạt đỉnh sớm hơn dự kiến

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1665 Reply
   thao1510
   Participant

   Báo cáo của Liên Hợp quốc có thể đẩy nhu cầu dầu thô đạt đỉnh sớm hơn dự kiến

   Giá dầu tiếp tục đà giảm trong tuần trước với những lo ngại về tình hình dịch ở Trung Quốc và khả năng chính phủ Mỹ cắt giảm các gói viện trợ kinh tế. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 2.64% xuống 66.48 USD/thùng, giá Brent giảm 2.35% xuống 69.04 USD/thùng.

   Báo cáo dài 3,000 trang hôm qua ngày 09/08 của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) là động thái thúc đẩy tiến trình chuyển đổi sang năng lượng xanh mới nhất, với các kịch bản đáng báo động cho các nước. Trong đấy, đáng chú ý là phần “tóm tắt cho các nhà hoạch định chính sách”, thường cũng phản ánh phần nào các phản ứng của các quốc gia, khi họ cũng tham gia vào việc chỉnh sửa và chọn lọc nội dung. Đây sẽ là tiền đề để các nước tham gia vào đàm phán trong Hội nghị Biến đổi khí hậu Liên hợp quốc năm 2021 (COP26) diễn ra vào tháng 11 năm nay.

   Năm nay, báo cáo này bày tỏ “độ tin cậy” cao rằng mưa lũ sẽ diễn ra thường xuyên hơn, tuy nhiên tại phía đông và trung tâm châu Âu nhiệt độ sẽ tăng cao hơn 1.5 đến 2 lần tốc độ nóng lên trên toàn cầu. Ngay lập tức thủ tướng Anh – nước chủ trì COP26 – đã lên tiếng ủng hộ báo cáo lần này. Đây có thể xem là động thái mở đường cho các quy đặt chặt chẽ hơn về môi trường. Theo đánh giá của Citibank, điều này có thể khiến cho nhu cầu về dầu thô đạt đỉnh ở mức thấp hơn cột mốc 110 triệu thùng/ngày trong thập kỷ tới.

   dau-tho

Reply To: Báo cáo của Liên Hợp quốc có thể đẩy nhu cầu dầu thô đạt đỉnh sớm hơn dự kiến

Members